5 cách để bảo vệ nệm cao su non trong quá trình sử dụng

Hiện nay các sản phẩm nệm cao su non ngày càng phổ biến trong các gia đình Việt. Dòng nệm này đáp ứng nhu cầu của số đông người tiêu dùng về một tấm nệm đảm bảo các tiêu chí chất lượng như êm ái, bền và thoáng mát. Ngoài ra giá bán cũng được xem là phù hợp với khả năng tài chính của các gia đình hiện nay.

>>> Vì sao nhiều người tiêu dùng chọn mua nệm cao su non?

Theo công bố của các nhà sản xuất thì nệm cao su non có độ bền từ 10 năm đến 20 năm. Thế nhưng độ bền như vậy nếu như bạn sử dụng sản phẩm theo đúng hướng dẫn sử dụng cũng như bảo vệ nệm trước các tác nhân gây hại bên ngoài. Để tối đa hóa độ bền của chiếc nệm cao su non mà bạn dang sử dụng hãy tham khảo 5 cách đơn giản sau

Hãy giữ phiếu bảo hành và hóa đơn mua hàng

Mỗi tấm nệm cao su non thường đi kèm phiếu bảo hành của nhà sản xuất, hãy luôn giữ kỹ phiếu bảo hành và kèm theo hóa đơn mua hàng. Trong trường hợp bạn để thất lạc phiếu bảo hành thì nếu chiếc nệm bạn gặp các vấn đề chất lượng thì nhà sản xuất có quyền từ chối bảo hành sản phẩm. Ngoài ra trên phiếu bảo hành có các thông tin điều kiện bảo hành và bạn nên đọc qua các điều này để tránh những trường hợp nhà sản xuất từ chối bảo hành sản phẩm.

Loại bỏ lớp nilon và nhãn mác bên ngoài

Việc đầu tiên khi bạn nhân môt tấm nệm cao su non là tháo lớn nilon và các nhãn mác bao bì đi kèm nệm. Hãy đặt nệm trong một không gian thoáng mát, nếu đặt nệm trong phòng nên mở cửa sổ để nệm có thể bay bới mùi trước khi sử dụng.

Đặt nệm trên một bề mặt phẳng và vững chắc

Cũng như các loại nệm khác thì nệm cao su non cũng cần được đặt trên một bề mặt phẳng và vững chắc. Nếu bạn đặt chiếc nệm trên giường hãy đảm bảo các vạt giường đủ dày để nệm không bị võng xuống khi sử dụng. Còn trong trường hợp bạn đặt nệm cao su non trên sàn nhà hãy chắc chắn sàn nhà sạch sẽ và thoáng mát, tốt nhất nên có một lớp lót bảo vệ phía dưới nệm.

Luôn bọc nệm bằng một tấm drap khi sử dụng

Cách tốt nhất để giữ cho nệm cao su non luôn sạch sẽ khi sử dụng là bọc nó bằng một tấm drap bảo đảm chất lượng. Bạn cũng nên vệ sinh tấm drap thường xuyên để có thể loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.

Nếu như bạn sử dụng nệm cao su non lâu ngày và cảm thấy chúng bị lấm bẩn có thể tháo lớp vỏ để vệ sinh. Cách đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn bám trên nệm. Tuyệt đối không đem nệm đi giặt hoặc phơi nắng.

Xoay và lật nệm thường xuyên

Việc một số phần của nệm chịu áp lực thường xuyên sẽ gây hiện tượng xẹp lún về lâu dài cho nên nhà sản xuất khuyến cao nên xoay nệm thường xuyên khi sử dụng. Hầu hết các loại nệm hiện sử dụng được cả 2 mặt cho nên định kỳ bạn nên lật nệm để sử dụng mặt kia. Việc xoay và lật nệm định kỳ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng một tấm nệm cao su non một cách tối ưu.