Sự khác biệt giữa nệm cao su non và nệm cao su thiên nhiên

Trong những năm gần đây cùng đáp ứng nhu cầu về những tấm nệm êm ái có giá bình dân thì các nhà sản xuất đã phát triển dòng nệm có tên là nệm cao su non. Mặc dù có tên gọi gần giống với nệm cao su thiên nhiên thế nhưng thực sự 2 dòng nệm này có nhiều điểm khác biệt mà người tiêu dùng cần lưu ý

.

Khác biệt về nguyên liệu chế tạo

Như mọi mọi người đều biết thì  sản phẩm nệm cao su thiên nhiên được chế tạo từ nguồn mủ cao su thiên nhiên được khai thác từ cây cao su. Mủ cao su sau quá trình chế biến phức tạp thành vật liệu foam cao su thiên nhiên có cấu trúc dạng bọt khí hở với đặc trưng đàn hồi cao và không bị oxy hóa trong môi trường bình thường.

Trong khi đó sản phẩm nệm cao su non được chế tạo từ vật liệu mousse Polyurethane Foam hay còn được gọi là PU Foam. PU Foam là vật liệu được sản xuất từ nguồn dầu mỏ với cấu trúc dạng bọt khí hở tương tự như vật liệu foam cao su thiên nhiên. Đặc trưng của vật liệu PU Foam là êm ái, bền và giá thành cạnh tranh so với vật liệu cao su thiên nhiên.

Sự khác biệt trong cảm nhận khi sử dụng

Chính từ sự khác biệt trong thành phần chế tạo cho nên giữa nệm cao su non và nệm cao su thiên nhiên cũng có sự khác biệt nhất định về đặc tính sản phẩm.

Độ êm ái

Nệm cao su thiên nhiên có đặc trưng là độ dàn hồi cao và điều này mang đến cảm giác êm ái và nâng đỡ tốt cho cơ thể người dùng. Nếu như bạn có yêu cầu cao về sự thỏa mái khi ngủ thì những tấm nệm cao su theien nhiên là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Vật liệu PU Foam chế tạo nên những tấm nệm cao su non cũng có đặc trưng là mềm mại mang lại những giấc ngủ êm ái cho người sử dụng. Tuy nhiên xét về độ đàn hồi thì nệm cao su non thua kém so với nệm cao su thiên nhiên cho nên nệm cao non không mang đến được sự thỏa mái bằng nệm cao su thiên nhiên.

Độ thoáng mát

Vật liệu cao su thiên nhiên có cấu trúc bọt khí hở cùng với thiết kế bề mặt nệm có lỗ thông hơi giúp những tấm nệm cao su Vạn Thành có được độ thoáng mát cao. Người sử dụng nệm cao su thiên nhiên sẽ luôn hài lòng với những giấc ngủ thoáng mát.

Cấu trúc của vật liệu PU Foam cũng tương tự như foam cao su thiên nhiên dạng bọt khí hở và thiết kế bề mặt cũng có lỗ thông hơi mang đến độ thoáng mát cho những tấm nệm cao su non. Thế nhưng do PU Foam là một vật liệu có nguồn gốc chất dẻo cho nên độ thoáng mát kém hơn so với vật liệu 100% cao su thiên nhiên.

Giá bán

Nếu so sánh về giá bán thì sản phẩm nệm cao su non có giá rẻ hơn nhiều so với nệm cao su thiên nhiên. Chỉ với 1 triệu đến 2 triệu là bạn có thể sở hữu một tấm nệm cao su non với kích thước 160*200*10cm. Trong khi đó để sở hữu một tấm nệm cao su thiên nhiên có cùng kích thước bạn phải bỏ ra số tiền từ 7 triệu cho đến 8 triệu.

Từ những khác biệt giữa 2 dòng nệm cao su non và nệm cao su thiên nhiên người tiêu dùng có thể lựa chọn 1 trong 2 dòng nệm này để cho phòng ngủ gia đình mình.