Giải pháp nào cho chiếc nệm quá mềm ?

Rõ ràng là chiếc nệm giữ vị trí vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc giấc ngủ cho gia đình bạn. Để đảm bảo rằng mỗi đêm bạn và gia đình có những giấc ngủ ngon thì chiếc nệm cần đạt được nhiều tiêu chí trong đó quan trọng nhất là độ êm ái thích hợp. Bởi vì những tấm nệm quá cứng hay quá mềm cũng không hoàn toàn tốt cho giấc ngủ của bạn.

Đối với một số dòng nệm thì sau một thời gian sử dụng sẽ bị mềm đi và điều đó kiến bạn không hài lòng khi sử dụng. Trong điều kiện tài chính cho phép bạn nên tính đến việc tìm kiếm một tấm nệm khác để thay thế. Tuy vậy nếu như bạn vẫn có ý định sử dụng những chiếc nệm mềm này thì tham khảo một số cách dưới đây để giúp chiếc nệm trở nên cứng hơn.

Xem thêm: Những lý do để bạn nên lựa chọn nệm cao su non

Thay thế lớp vật liệu trên cùng của nệm

Nếu như bạn sở hữu một tấm nệm có nhiều lớp vật liệu thì phương án thay đổi lớp trên cùng sẽ cải thiện các đặc điểm chất lượng của sản phẩm. Việc chỉ thay thế lớp vật liệu trên cùng sẽ giúp bạn giảm chi phí so với việc mua mới nệm trong khi các đặc điểm chất lượng sẽ được cải thiện đáng kể so với chiếc nệm cũ.

Hãy đặt nệm trên một bề mặt cứng

Chiếc nệm cần được đặt trên giường gỗ có các vạt giường với mật độ dày hoặc trên sàn nhà  sẽ đảm bảo chiếc nệm không bị trũng khi sử dụng.

Sử dụng topper nệm

Cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề nệm quá mềm là sử dụng một tấm topper nệm chất lượng với độ êm ái vừa phải. Hiện tại topper cao su thiên nhiên được đánh giá cao về mặt chất lượng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

Xoay nệm thường xuyên

Sau một thời gian dài sử dụng thì một số vị trí của nệm chịu áp lực cao nên suy giảm độ đàn hồi và kiến cho bạn cảm thấy không thoải mái khi ngủ. Một cách đơn giản và hiệu quả để giải quyết vấn đề này là thường xuyên xoay và lật nệm để phân bổ áp lực đều trên các vị trí của nệm.